Lò đốt rác thải y tế
 • Lò đốt rác thải y tế Mediburner08 –xx được thiết kế theo tiêu chuẩn: EPA-HQ-OAR-2003-0156; FRL-8005-5 / RIN 2060-AG31 của Mỹ và đạt tiêu chuản Việt Nam 6560: 2005.

Series lò đốt rác Mediburner 08 là giải pháp đơn giản và an toàn cho việc tiêu huỷ các loại rác nhiễm trùng và bệnh phẩm. Có khả năng di chuyển và vận hành một cách dễ dàng, lò đốt rác Medda đốt cháy toàn bộ từ chất thải của phòng thí nghiệm cho đến xác động vật. Hệ thống vận hành một cách đơn giản: Chất rác vào buồng đốt, đóng cửa và bật máy. Chỉ cần một khóa đào tạo tối thiểu, người vận hành có thể dễ dàng đưa hệ thống lò đốt rác Mediburner vào hoạt động

 • Lò đốt Mediburner áp dụng công nghệ hiện đại của Mỹ đáp ứng được mục đích tiêu hủy hoàn toàn khi đốt cháy các loại rác nhiễm trùng và rác bệnh phẩm.
 • Lò đốt rác Mediburner có khả năng tiêu hủy tối ưu đạt tới 97% khối lượng và thể tích rác thải đưa vào.

Lò đốt rác thải Mediburner sử dụng cho:

• Các bệnh viện

• Các phòng khám

• Các phòng mạch tư nhân

• Ngân hàng máu

• Phòng khám chuyên khoa răng

• Các phòng thí nghiệm

• Các khu điều trị bệnh nhân tâm thần cấp tính

• Khu vực phẫu thuật

• Các tổ chức chăm sóc y tế

• Các đơn vị chăm sóc sức khoẻ tại nhà

• Các phòng khám hồi sức sức cấp cứu

• Khu trang trại chăn nuôi

• Tiêu huỷ xác động vật

• Các cơ sở thí nghiệm trên động vật

• Đốt bùn của các hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, nước thải Công nghiệp,…

• Các tổ chức cứu trợ thiên tai

Lò đốt rác thải y tế Mediburner08 –xx được thiết kế theo tiêu chuẩn: EPA-HQ-OAR-2003-0156; FRL-8005-5 / RIN 2060-AG31 của Mỹ và đạt tiêu chuản Việt Nam 6560: 2005.

Chu trình đốt:

Thiết bị điều chỉnh khí cho mỗi buồng đốt để phù hợp với tỷ trọng mỗi mẻ chất rác, đặc biệt đảm bảo cháy hết và không tạo khói Lò đốt rác Medda được điều khiển bởi hệ thống điện tử. Hệ thống điều khiển điện tử hoạt động dựa trên “Thời gian đốt” do người vận hành lựa chọn. Với các mẻ đốt có tỷ trọng rác thải thấp thì chỉ cần áp dụng chu trình thời gian đốt ngắn hơn so với các mẻ đốt có tỷ trọng rác thải lớn để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu

Các chu trình thời gian cài đặt sẵn:

0:30 phút; 0:45 phút; 1:00 phút; 1giờ:15; 1giờ:30;

1 giờ 45 phút; 2 giờ: 00; 2 giờ 15 phút; 2 giờ 30 phút và 3 giờ 00.

 Buồng đốt sơ cấp và thứ cấp:

+    Lò đốt có 3 buồng đốt; buồng đốt sơ cấp, buồng đốt thứ cấp và buồng đốt phụ, Hoạt động theo nguyên lý nhiệt phân 3 buồng đốt.

+    Hai buồng đốt chính với nhiệt độ trên 1000oC.

+    Buồng đốt sơ cấp và thứ cấp: Được thiết kế chứa dung tích lớn, có 3 lớp, lớp thứ nhất là lớp thép dày 8mm chịu nhiệt độ cao, chống ăn mòn của axit, lớp thứ 2 là lớp xốp cách nhiệt đặc biệt chịu nhiệt độ 13000C dày 50mm, lớp thứ 3 là lớp bê tông chịu lửa chịu nhiệt độ cao 17000C dày 150mm.

+    Buồng đốt phụ F 380 x 2000 (mm) được thiết kế có hai lớp, lớp thứ nhất là lớp théo dày 5mm lớp thứ hai lớp bê tông chịu lửa chịu nhiệt độ cao 17000C dáy 50mm. 

Loại lò đốt:

-Hoạt động theo nguyên lý nhiệt phân, ba buồng đốt

-Hoạt động hoàn toàn tự động bằng hệ thống điều khiển tự động

-Chất rác thải và lấy tro/ xỉ bằng tay

Yêu cầu

-Nguồn điện 220V, dòng điện lúc khởi động 10 A, còn trong quá trình

  hoạt động 5A

-Nhiên liệu: Dầu Diesel

Công suất và nhiên liệu tiêu thụ

-Công suất tiêu thụ 0.35 kw/ giờ

-Nhiên liệu Diesel tối đa 7,5 lít/ chu trình 30 phút

Buồng đốt:

-Được làm bằng vật liệu cao cấp, thép tấm carbon cuộn 11 gauge

3 “T”:

-Nhiệt độ: Nhiệt độ đốt cháy trong buồng đốt thứ cấp trên 1000 0

-Thời gian: Thời gian lưu cháy tại buồng đốt thứ cấp là từ 1,5 đến 2 giây

-Khuấy trộn:

  Theo nguyên lý cơ học và khí động học điều khiển luồng không khí.

-Vận tốc của luồng khói là 27.5m/s

Hệ thống giám sát và điều khiển:

- Hoạt động hoàn toàn tự động từ khi khởi động, làm sạch, làm nóng,  đốt

  cháy, làm lạnh và kết thúc

- Quá trình tiêu hủy được hoàn toàn điều khiển tự động trong phạm vi từ

  1000 0C đến 1035 0C  trong quá trình đốt cháy

- Chức năng “High and Shut off” tránh nhiệt độ quá cao và tiết kiệm nhiên liệu trong khi hoạt động

 

 

Lò đốt rác Mediburner

Trong suốt 10 năm qua, rất nhiều quan điểm về lò đốt rác có xu hướng xem nhẹ sự tiến bộ trong công nghệ đốt sạch. Lò đốt rác thải chỉ là giải pháp thay thế cho việc chôn lấp rác mà bỏ qua những vấn đề ô nhiễm nguồn đất trong dài hạn.

Lò đốt rác Mediburner là sản phẩm có chất lượng cao tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi kết hợp chặt chẽ với các nhà sản xuất thiết bị chống ô nhiễm hàng đầu trên thế giới, tạo ra hệ thống đốt cháy đạt năng suất cao có khả năng hạn chế sự ô nhiễm và kiểm soát chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về khí sạch. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu những kiểu mẫu thiết kế đã kiểm nghiệm, được làm từ những nguyên vật liệu và các  bộ phận cấu thành có chất lượng hàng đầu trong các lò đốt có dung tích từ 50 lbs/h tới 3000 lbs/h, trên cơ sở nhiệt lượng của chất thải. Chúng tôi sử dụng các thiết bị có vận tốc lớn, đốt nhiều điểm và một hệ thống phun khí thứ cấp để điều khiển tốc độ cháy. Nhiệt lượng “quy tắc ngón tay cái” của các loại chất thải đạt khoảng 5500BTU/lb đối với các chất thải rắn sinh hạt và khoảng 8600BTU/lb tới 10,000BTU/lb với các chất thải y tế có hàm lượng nhựa cao (MWI).

Chu trình đốt đối với kiểu thiết kế tiếp liệu một lần thường diễn ra trong khoảng 5 tới 7 giờ, trong khi thiết kế cấp liệu nhiều lần sử dụng bộ nạp liệu sẽ tăng công suất của lò đốt khi các chất thải rắn được tính toán để đạt được tỉ lệ cháy tối đa. Những hệ thống lớn có thể được cung cấp hệ thống giữ lại tro và hệ thống lấy tro để tăng năng suất và giảm lao động. Việc lắp đặt những lò lớn có thể được thực hiện theo phương thức “chìa khóa trao tay”. Những sự hỗ trợ ban đầu là một phần gắn liền với sản phẩm cung cấp của chúng tôi; và dịch vụ giám sát lắp đặt có thể được cung cấp theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi thực sự tự hào với đội ngũ chăm sóc khách hàng sau bán hàng, những người luôn có mặt để thực hiện những yêu cầu dù là nhỏ nhất của khách hàng liên quan tới dịch vụ và bảo trì sản phẩm.

Các sản phẩm lò đốt Mediburner luôn sẵn sàng cung cấp giải pháp cho các yêu cầu xử lý rác của bạn.

Giới thiệu lò đốt rác và hệ thống lò nhiều Buồng đốt Mediburner có hệ thống kiểm soát khí.

Ý nghĩa của sự đốt cháy

Để có thể hiểu quá trình đốt hoạt động như thế nào, điều quan trọng là phải hiểu chính xác sự đốt cháy là gì. Một số thuật ngữ được dùng để chỉ sự đốt cháy như: Nhiệt phân, Ô xy hoá nhiệt, phá huỷ bằng nhiệt...

Theo định nghĩa, đốt là một quá trình cháy thành tro, đây là khái niệm phù hợp hơn cả. Toàn bộ những gì chúng tôi đang làm chính là sự đốt cháy. Điều này có nghĩa là lò đốt rác đã tạo ra quá trình đốt được kiểm soát thông qua các công nghệ đã được chứng minh. Một thực tế là lò đốt rác hiện đại mới chỉ khoảng 30 tuổi. Và tất cả những gì mà lò đốt rác thực hiện là cung cấp những điều kiện cần thiết để thực hiện sự đốt cháy được kiểm soát.

Sự đốt cháy gồm có Hydrocarbon (nhiên liệu) và oxy cùng với dioxide carbon, hơi nước và nhiệt. Về mặt hoá học (theo lý thuyết) quá trình cháy là quá trình mà ở đó cân bằng phương trình được thực hiện:

Carbon + Oxy = Carbon Dioxide

Hydro + Oxy = Nước

Chúng ta đang xử lý dòng khí thải tạo ra bao gồm nhiều thành phần không chỉ có Carbon, hydro và oxy. Tuy nhiên đây là ba chất chiếm tỉ trọng lớn nhất trong chất thải hóa học, đó cũng là lý do tại sao mà lò đốt rác lại có ý nghĩa. Trên thực tế sự hoàn hảo là không thể đạt được, vì vậy một điều không thể tránh được là vẫn còn lại một số sản phẩm không bị thiêu hủy hoàn toàn (PIC) và một số chất vô cơ không cháy. Nhiệm vụ của Lò đốt là giảm thiểu những thành phần không cháy hết khi quá trình cháy kết thúc. Những chất vô cơ và những chất phát xạ tương tự không thể kiểm soát như các axit, kim loại, dioxin và furan khi tồn tại ở mật độ đáng kể, cần phải dùng thêm các thiết bị chống ô nhiễm không khí (APC) như các máy lọc hơi đốt hay các túi lọc khí. Như vậy ở đây chỉ có ba thông số cần quan tâm trong quá trình đốt là ba “thời gian”, “nhiệt độ” và “khuấy trộn”.

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong công nghệ máy lọc hơi đốt ẩm cũng như công nghệ lọc khô. Phần lớn các ứng dụng lọc cơ bản khí axit HCl là vấn đề quan tâm hàng đầu và được xử lý tốt nhất nhờ máy lọc hơi đốt ẩm. Quá trình này là những phản ứng hoá học đơn giản khi đưa chất kiềm để trung hòa axit. (Ví dụ : HCl + NaOH = NaCl + H2O). Hơn thế nữa, sau nhiều hoạt động mở rộng ứng dụng thiết bị, chúng tôi đã liên tục nghiên cứu và đánh giá những công nghệ mới để có thể đảm bảo được tính tối ưu của hệ thống khi được yêu cầu.

Time – Thời gian

Thời gian ở đây là chỉ thời gian chờ hoặc lưu lại và dùng cho các chất ở thể rắn và thể khí. Đối với chất thải rắn nó được xem là thời gian cháy hoàn toàn ở buồng đốt sơ cấp (đây là nơi dòng rác thải bắt đầu). Đây là điểm quan trọng để đốt toàn bộ thành tro và là một chức năng trong thiết kế hoạt động của lò đốt rác. Nói một cách khác, mục đích là tiêu thụ hay sử dụng hoàn toàn Hydrocarbon trong buồng sơ cấp. Thời gian thực hiện phụ thuộc vào thiết kế của lò đốt. Thời gian duy trì thể khí ở buồng đốt thứ cấp liên quan tới nhiều các quy định về môi trường và liên quan tới khoảng thời gian mà sản phẩm phụ ở thể khí sau khi đốt ở buồng sơ cấp được giữ lại ở buồng thứ cấp. Thời gian duy trì ở buồng thứ cấp là một chức năng đo thể tích dòng chảy, được quyết định bởi

vận tốc và lượng khí so với kích cỡ của buồng đốt thứ cấp.

Temperature – Nhiệt độ

Nhiệt độ là chức năng cân bằng nhiệt và chủ yếu liên quan tới buồng đốt thứ cấp. Đối với rác thải y tế và rác thải sinh hoạt, nhiệt độ thấp nhất ở buồng đốt thứ cấp thường yêu cầu đạt 18000F đo tại đầu ra của lò. Điều này là cần thiết để đảm bảo sự phân hủy sinh học. Trong khi nhiệt độ tại lò sơ cấp không đòi hỏi khắt khe, thì một số quy định yêu cầu nhiệt độ tối thiếu tại lò sơ cấp phải đạt 14000F. Tiêu biểu là các ứng dụng của VOC yêu cầu  nhiệt độ tại lò thứ cấp là 1400-16000F với thời gian chờ mỗi lần một giây. Nhiệt độ dường như là tham số dễ khống chế nhất trong các tham số “T”, chỉ cần tăng đầu đốt có thể tăng nhiệt độ. Tuy nhiên một điều cần chú ý là cả 3 tham số này phải đồng thời kiểm soát để điều khiển nhiệt độ một cách hiệu quả nhất. Hệ thống công nghệ Mediburner /Hoa Kỳ sử dụng hệ thống nhiều đầu đốt ở các vị trí tối ưu để tạo ra các đầu đánh lửa có chất lượng cao nhằm tối ưu nhiên liệu sử dụng. Khí đốt nóng kết hợp với hệ thống gạch chịu lửa tiên tiến tạo nên hệ thống có khả năng giữ nhiệt tuyệt vời. Cuối cùng hệ thống điều khiển tinh xảo PLC tục giám sát và điều chỉnh toàn bộ các chức năng đảm bảo cân bằng tối ưu cho hệ thống.

Turbulence – Khuấy trộn (Hỗn hợp khí cháy)  

Khuấy trộn tức là trộn lẫn các chất phản ứng cho việc đốt cháy: Hydrocarbon (từ nước) và oxy (từ khí cháy). Việc trộn hiệu quả làm nâng cao hiệu quả cháy. Có hai phương pháp cơ bản của khuấy trộn là cơ học và khí động học. Khuấy trộn cơ học áp dụng đối với dòng chất thải rắn trong buồng đốt sơ cấp. Khuấy trộn khí động học liên quan tới quá trình trộn khí cháy và khí dễ cháy nhờ hệ thống với vận tốc phun khí cao, các vách ngăn và sự hạn chế, sự đổi hướng, các dòng khí xoáy... Điều cuối cùng cần ghi nhớ đó là nếu không có oxy thì không thể đốt cháy được. Việc xác định một cách cẩn thận các thiết kế về dòng khí trong buồng đốt và các hệ thống phun khí tạo nên khả năng khuấy trộn vượt trội và hiệu quả đốt tối đa.

3 “T” là nguyên lý cơ bản cho toàn bộ thiết kế của lò đốt

Các yếu tố như loại rác thải, thành phần và hình dạng rác thải, nhiệt lượng giải phóng (BTU/ft3/h) và tỷ lệ cháy (BTU/lb/ft3/h) là những yếu tố quyết định kích cỡ buồng đốt sơ cấp và tương ứng là tham số quyết định thời gian giữ lại tại buồng đốt thứ cấp (dung tích /acfm khí của buồng đốt thứ cấp), nhiệt độ và sự khuấy trộn đáp ứng với yêu cầu đặt ra của các quy định. Thiết kế tối ưu sẽ tận dụng các tham số đó tạo môi trường tốt nhất để phân huỷ hoàn toàn rác thải, chính là yêu cầu của tất cả các lò đốt rác. Với hệ thống lò đốt Medda theo công nghệ của Mỹ, chúng tôi tin rằng đây là hệ thống đốt rác hàng đầu dựa trên nền tảng thiết kế theo chức năng, cấu trúc và khả năng điều khiển khi ứng dụng trực tiếp trong quá trình đốt rác. Các thiết kế hệ thống lò đốt rác của chúng tôi dựa trên những ứng dụng trực tiếp của 3 “Ts” trong sự đốt cháy là: Thời gian, nhiệt độ và sự khuấy trộn.


Đặc tính nổi bật của lò đốt rác Mediburner

 • Dễ dàng vận hành với hệ thống điều khiển tiên tiến
 • Điều khiển tự động hoặc được cài đặt trước lúc khởi động và kết thúc.
 • Hai buồng đốt chính với nhiệt độ trên 1000oC
 • Kiểm soát nhiệt độ để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả
 • Nhiệt độ có thể đọc được trên thanh panel điều khiển giúp kiểm soát liên tục hoạt động của từng buồng đốt 
 • Cảnh báo và hiển thị số khi nhiệt độ buồng thứ cấp vượt khỏi phạm vi 1000oC-1035oC
 • Thiết bị điều chỉnh lưu tốc khí cho mỗi đầu đốt
 • Dải nhiệt độ đo 0 - > 13000C

Chỉ tiêu kỹ thuật lò đốt 

STT

Thông số

Phương pháp thử

Đơn vị

TCVN6560-2005

1. 

Bụi

TCVN 7241-2003

mg/Nm3

                  115

2. 

HF

TCVN 7243-2003

mg/Nm3

2

3. 

HCL

TCVN 7244-2003

mg/Nm3

100

4. 

NOx          CO

TCVN 7242-2003

mg/Nm3

100

5. 

NOx

TCVN 7245-2003

mg/Nm3

250

6. 

SO2

TCVN 7246-2003

mg/Nm3

300

7. 

Hg

VA 96

mg/Nm3

0,55

8. 

Cd

VA 231/1

mg/Nm3

0,16

9. 

Pb

VA 231/1

mg/Nm3

1,2

10.

Dioxin/Furan

 

ng/m3

1-Hoạt động theo nguyên lý nhiệt phân, ba buồng đốt
-Hoạt động hoàn toàn tự động bằng hệ thống điều khiển tự động
-Chất rác thải và lấy tro/ xỉ bằng tay
Yêu cầu
-Nguồn điện 220V, dòng điện lúc khởi động 10 A, còn trong quá trình
hoạt động 5A
-Nhiên liệu: Dầu Diesel
Công suất và nhiên liệu tiêu thụ
-Công suất tiêu thụ 0.35 kw/ giờ
-Nhiên liệu Diesel tối đa 7,5 lít/ chu trình 30 phút
Buồng đốt:
-Được làm bằng vật liệu cao cấp, thép tấm carbon cuộn 11 gauge